Profile

Join date: Aug 2, 2022

About
0 Like Received
0 Comment Received
0 Best Answer

'Moonfall' (2022) บทวิจารณ์ภาพยนตร์ – ภาพยนตร์เกี่ยวกับภัยพิบัติที่ใกล้จะสูญพันธุ์


ภาพยนตร์ภัยพิบัติจุดจบของโลกถึงวาระที่จะสูญพันธุ์

วันสิ้นโลกใกล้เข้ามาแล้ว! ตามที่ผู้กำกับ Roland Emmerich ตัดสินโดยภาพยนตร์ที่เขานำมาสู่ดูหนังหน้าจอของเราในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ถ้าไม่ใช่จิ้งจกยักษ์ที่พยายามจะกระทืบเราให้พ้นจากความเป็นอยู่ มันคือเอเลี่ยนที่บินลงมาจากด้านบนเพื่อล้างพวกเราทั้งหมด และถ้าไม่ใช่สิ่งที่มาจากนอกโลก มันคือพายุทั่วโลกที่คุกคามทำให้เรากลับเข้าสู่ยุคน้ำแข็ง!


โชคดีที่แม้ว่าภาพยนตร์บางเรื่องของเขาจะมีลักษณะสันทราย แต่ก็ค่อนข้างสนุก ไม่สามารถพูดเช่นเดียวกันกับรุ่นล่าสุดของเขาได้ ในขณะที่Moonfallเป็นภาพยนตร์หายนะ 'จุดจบของโลก' อีกเรื่องหนึ่ง แต่ CGI นั้นไม่ดี โครงเรื่องก็ไร้เหตุผลโดยสิ้นเชิง และนักแสดงจะได้รับบทพูดที่ซ้ำซากจำเจเหมือนกับจุดโครงเรื่องที่มีอยู่ในระหว่างเรื่อง ในระยะสั้นคุณไม่ควรคาดหวังอะไรมากจากสิ่งนี้!


เนื้อเรื่องของMoonfallนั้นยากที่จะอธิบายเป็นคำพูด เริ่มต้นเมื่อ เคซี เฮาส์แมน (จอห์น แบรดลีย์) ผู้เชี่ยวชาญด้านโครงสร้างขนาดใหญ่ ค้นพบว่าดวงจันทร์กำลังจะหลุดออกจากวงโคจร นี่ไม่ใช่ผลจากภัยธรรมชาติ อย่างไรก็ตาม ตามสคริปต์แปลกประหลาดของภาพยนตร์ มีการดำรงอยู่ของอีกรูปแบบหนึ่งที่ทำให้เหตุการณ์ภัยพิบัติโลกนี้เกิดขึ้น ถ้าจะพูดมากกว่านี้ จะทำให้รีวิวนี้เป็นการสปอยล์ ดังนั้นฉันจะไม่เปิดเผยว่าใครหรืออะไรเป็นสาเหตุของปัญหาจากเบื้องบน แต่พูดตามตรง คุณอาจจะขยี้ตาอย่างไม่เชื่อเมื่อพบคำตอบ


เมื่อดวงจันทร์กำลังจะตกลงสู่พื้นโลก NASA ได้ส่งสองสิ่งที่ดีที่สุดไปยังอวกาศเพื่อแก้ไขสถานการณ์ Brian Harper (Patrick Wilson) และ Jo Fowler (Halle Berry) เป็นคู่รักที่โชคดีที่ลอยขึ้นไปบนดวงดาว แต่พวกเขาไม่ได้เดินทางคนเดียวในขณะที่ Brian ยืนยันว่า KC ควรมาด้วย ทำไม เห็นได้ชัดว่าดวงจันทร์เป็นโครงสร้างขนาดใหญ่และไม่ใช่หินอวกาศขนาดยักษ์ (หรือชีส) ที่เราทุกคนถูกชักจูงให้เชื่อ ดังนั้นพวกเขาต้องการความช่วยเหลือจากผู้เชี่ยวชาญในการถอดรหัสสิ่งที่เกิดขึ้นในขณะที่ทั้งสามคนกล้าหาญก้าวกระโดดครั้งใหญ่เพื่อมนุษยชาติ พวกเขาก็ทะเลาะกัน ถ่ายรูปจักรวาลด้วยสมาร์ทโฟนของพวกเขา และจ้องมองด้วยความประหลาดใจที่การทำงานภายในของดวงจันทร์ พวกเขาบันทึกวัน? ฉันจะไม่บอกคุณ แต่พูดตามตรง คุณอาจจะไม่สนใจแม้แต่น้อยเกี่ยวกับผลลัพธ์ของภาพยนตร์ที่อ่อนแอนี้ คุณจะไม่สนใจเกี่ยวกับตัวเอกหลักเช่นกัน เนื่องจากพวกเขาเป็นตัวละครโปรเฟสเซอร์ทั้งหมดที่เคยปรากฎในภาพยนตร์ที่ดีกว่าประเภทนี้มาก่อน


เรื่องราวอาจดูงี่เง่า แต่อย่างน้อยคุณคงคาดหวังว่าฉากที่ดีสองสามฉากของการทำลายล้างทั่วโลกจะสลายการอธิบายที่สับสนและการวางแผนที่น่าหัวเราะ น่าเสียดายที่ไม่มีอะไรให้ดูมากมายที่นี่ ใช่ เมืองต่างๆ ถูกทำลาย และโลกถูกปกคลุมด้วยน้ำแข็งและหิมะ แต่ CGI นั้นยากจน และคุณไม่เคยเชื่อว่าการทำลายล้างมีจริง เอฟเฟกต์ในThe Day After Tomorrowและ2012 นั้นดีกว่าที่นี่มาก และภาพยนตร์เหล่านั้นถูกสร้างขึ้นเมื่อสิบกว่าปีที่แล้ว


ยกเว้นต้นกำเนิดของดวงจันทร์ ไม่มีอะไรที่นี่ที่คุณไม่เคยเห็นมาก่อน ฮีโร่ 3 คนบินไปในอวกาศ โดยหนึ่งในนั้นคือตัวละครการ์ตูนโล่งอก ด้านล่าง ครอบครัวของพวกเขาทำทุกอย่างที่ทำได้เพื่อเอาตัวรอดขณะเดินทางจาก A ไป B ด้วยความหวังว่าจะหลีกเลี่ยงแท่งน้ำแข็งที่ตกลงมาหรือเศษซากอวกาศที่บินได้ และสถานีโทรทัศน์จะแสดงรายการข่าวที่ทำให้ผู้คนทราบถึงความเปราะบางของการดำรงอยู่ของตนเอง สิ่งเหล่านี้คือเขตร้อนที่พบได้ทั่วไปในภาพยนตร์ของ Emmerich หลายเรื่อง เช่นเดียวกับภาพยนตร์ภัยพิบัติหลายร้อยเรื่องที่เกิดขึ้นก่อนหน้านั้น


สำหรับเครดิตของพวกเขา นักแสดงทำหน้าตรงไปตรงมาอย่างน่ายกย่องเมื่อส่งบทที่ต้องทำให้พวกเขาอับอายภายใน ดังนั้นพวกเขาจึงสามารถปรบมือได้ แม้จะมีบทที่ทำจากไม้ แต่พวกเขาก็ยังสามารถแสดงได้ดีด้วยการกล่าวถึงเป็นพิเศษกับเด็กหนุ่ม Charlie Plummer ( Spontaneous ) ที่จัดการเพื่อให้ตัวละครของเขา (ลูกชายของตัวละครของ Wilson) ลึกซึ้งขึ้น


แต่นอกเหนือจากนั้นก็ไม่มีอะไรที่จะทำให้ฉันอยากจะแนะนำภาพยนตร์เรื่องนี้เลย! สถานที่ดูเหมือนเป็นเวทีเสียง สถานการณ์กลายเป็นเรื่องไร้สาระมากขึ้นเรื่อยๆ และนักแสดงพยายามทำความเข้าใจกับสิ่งที่พวกเขากำลังทำในขณะที่หาของที่จะซื้อด้วยเงินค่าจ้าง


นี่เป็นภาพยนตร์ที่เลวร้ายที่สุดของ Emmerich ที่แย่กว่าGodzilla ในปี 1997 และอาจเป็นสัญญาณว่าเขาควรหยุดพยายามทำลายโลกด้วยเรื่องราวที่เขานำมาสู่หน้าจอ มีหนังเรื่อง Asylumที่ดีกว่านี้มาก และถ้าคุณเคยดูหนังขยะพวกนี้มาก่อน คุณจะรู้ว่าคำวิจารณ์ที่น่ารังเกียจคืออะไร!


ดูตัวอย่างหนังออนไลน์ https://youtu.be/ivIwdQBlS10

หนัง Moonfall วันวิบัติ จันทร์ถล่มโลก 2022 พากย์ไทย

More actions